5 món ăn ngon không thể không có lá mắc mật

Lá mắc mật là loại lá quen thuộc thường được dùng làm nguyên liệu trong rất nhiều món ăn khác nhau, giúp gia tăng hương vị. Bài viết sau đây NEWSUN - Đơn vị cung cấp lu quay gà vịt có kính số 1 trên thị trường sẽ giới thiệu tới bạn 10 món ăn ngon không thể không có lá mắc mật, cùng theo dõi nhé!

Lợn mán xào lá mắc mật

Lợn mán xào lá mắc mật

(Lợn mán xào lá mắc mật)

Lợn mán xào lá mắc mật là món ăn khá dễ chế biến và gồm có các nguyên liệu: thịt lợn mán, riềng xay, sả, lá mắc mật, hành tím, hạt tiêu xay và các loại ia vị. Để chế biến món ăn này, bạn hãy thái thịt lợn mán thành những lát mỏng dày khoảng 0.5 cm rồi đem ướp cùng: sả, riềng, hành tím băm, nước mắm, đường và hạt tiêu. Bạn ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị sau đó cho lên chảo xào cùng lá mắc mật đến khi thịt cháy cạnh và có mùi thơm là hoàn thành.

 

Thịt vịt xiên lá mắc mật nướng

Thịt vịt xiên lá mắc mật

(Thịt vịt xiên lá mắc mật)

Để làm thịt vịt xiên lá mắc mật, bạn hãy lọc thịt vịt sau đó thái miếng và đem ướp cùng hạt nêm, dầu hào trong khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn cuộn từng miếng thịt vịt với lá mắc mật sau đó dùng xiên tre xiên thịt thành những xâu đều nhau. Cuối cùng. bạn hãy đem những xiên thịt đi nướng trên bếp than hoặc trong lò vi sóng tới khi chín là có thể thưởng thức.

 

Thịt lợn rán lá mắc mật

Thịt lợn rán lá mắc mật

(Thịt lợn rán lá mắc mật)

Để làm thịt lợn rán lá mắc mật, bạn sẽ phải chuẩn bị các nguyên liệu gồm: thịt ba chỉ, lá mắc mật, tăm nhọn, bột ngũ vị hương, hành tím, tỏi, sả băm, hạt tiêu xay, đường, nước mắm, hạt nêm. Khi đã có đủ các nguyên liệu, bạn hãy thái thịt sau đó ướp gia vị cuốn mỗi miếng thịt vừa thái với 1 lá mắc mật rồi dùng tăm tre xiên thịt để cố định. Bước cuối cùng, bạn hãy thả những xiên thịt vào chảo dầu sôi chiên tới khi thịt chín là có thể thưởng thức.

Lợn quay lá mắc mật

Thịt lợn quay lá mắc mật

(Thịt lợn quay lá mắc mật)

Lợn quay là mắc mật là món ăn quen thuộc nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn lá mắc mật với các nguyên liệu gồm: mật ong, giấm, bột cạnh, rau húng lìu, sau đó nhét toàn bộ vào bụng lợn rồi đem đi quay. Trong quá trình quay, bạn hãy dùng mệt ong phết đều lên da lợn để da giòn và có hương vị hấp dẫn. 

Thịt gà rang lá mắc mật

Thịt gà rang lá mắc mật

(Thịt gà rang lá mắc mật)

Thịt gà rang lá mắc mật là món ăn khá mới lạ. Để làm món này, bạn cần ướp nửa con gà với lá mắc mật, sả tươi, dầu hào và các loại gia vị trong 30 phút. Sau đó, bạn hãy cho gà lên bếp đun với lửa to và đảo đều đến khhi thịt gà chín và hơi cháy cạnh là có thể thưởng thức.

>>> xem thêm:

Hy vọng rằng, 5 món ăn ngon với lá mắc mật mà bài viết vừa nêu ra sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn nấu ăn hơn nữa. Ngoài ra, nếu dự định kinh doanh các quán nướng, bạn nên tham khảo sử dụng các loại lu quay gà vịt NEWSUN. Những thiết bị này sẽ giúp quy trình quay gà vịt trở nên nhanh chóng, dễ dàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc bạn thành công!

2020-04-13
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355