8 điều phải thuộc nằm lòng để sử dụng lò quay vịt hiệu quả, bền

Lò quay vịt gà là một trong những thiết bị được rất nhiều quán kinh doanh sử dụng trong thời gian gần đây bởi sự tiện lợi và các tính năng hiện đại, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức. Nếu cũng đang sử dụng lò quay vịt, sau đây là 8 điều bạn phải thuộc nằm lòng để lò quay bền bỉ, hoạt động hiệu quả và an toàn.

 

Không quay vịt trong lò quá lâu

Không nên quay vịt quá lâu trong lò

(Không nên quay vịt quá lâu trong lò)

Thông thường, để quay một mẻ vịt hoàn chỉnh, bạn sẽ chỉ mất từ 45 - 80 phút tùy vào kích thước và trọng lượng. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để vịt chín đều, thơm ngon và giữ nguyên chất dinh dưỡng. Trong trường hợp bạn quay quá lâu (quá 2 tiếng) thịt vịt có thể bị bở, khô cứng và mất hết chất dinh dưỡng. 

Than phải thật đỏ mới nên cho vào lò

Để đảm bảo than không sinh ra nhiều khói gây ảnh hưởng đến hương vị món vịt quay, bạn nên quạt than thật đỏ rồi mới cho vào lò. Việc này vừa giúp vịt không bị mất nước do nhiệt yếu, vừa giúp món ăn thơm ngon, không bị ám khói hay mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Làm nóng lò trước 20 phút rồi mới cho vịt vào quay

Nhiều người thường có thói quen cho vịt vào lò quay ngay từ đầu tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến vịt bị ra hết nước dẫn đến món ăn khô cứng và không còn thơm ngon. Chính vì vậy, để đảm bảo chất lượng món ăn, tốt nhất bạn nên làm nóng lò trước 20 phút sau đó mới cho vịt vào quay.

Không mở nắp lò khi không cần thiết

Lò quay vịt NEWSUN có phần nắp lò tiện lợi

(Lò quay vịt NEWSUN có phần nắp lò tiện lợi)

Để nhiệt không bị thất thoát quá nhiều trong quá trình quay vịt, bạn không nên mở nắp lò thường xuyên hoặc mở nắp lò khi không cần thiết. Khi mở nắp quá thường xuyên, nhiệt độ trong lò không ổn định sẽ khiến món ăn không chín đều và giữ nguyên được hương vị. Hiện nay, với các dòng lò quay gà vịt thế hệ mới của NEWSUN, người dùng có thể thoát hơi thông qua phần nắp nhỏ trên đỉnh lò mà không cần mở nắp vô cùng thuận tiện.

Ưu tiên quay vịt bằng than củi

Hiện nay, lò quay vịt có cả loại sử dụng than và gas vô cùng tiện dụng. Trong đó, than là nguyên liệu có mức giá rẻ nên nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn nhiên liệu này để sử dụng. Ngoài ra, vịt nướng bằng than củi sẽ cho ra hương vị truyền thống, đặc trưng hơn khi nướng bằng gas nên bạn cũng cần cân nhắc. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sử dụng than bạn sẽ khá tốn thời gian nhóm lò, đồng thời khá khó để điều chỉnh nhiệt độ chính xác so với khi sử dụng gas, vì vậy hãy xem xét nhu cầu để có sự lựa chọn phù hợp.

Để lò xa tầm với của trẻ em

Để lò tránh xa tầm tay trẻ em

(Để lò tránh xa tầm tay trẻ em)

Trong quá trình hoạt động, lò quay vịt thường có nhiệt độ khá cao ở thân lò. Điều này có thể khiến trẻ em bị bỏng nếu không may chạm phải, vì vậy bạn nên đặt lỏ tránh xa tầm tay trẻ em, đồng thời không để các bé chạy nhảy, chơi đùa ở khu vừa lò đang hoạt động.

Để lò tránh xa các vật liệu dễ cháy nổ

Bạn tuyệt đối không nên để lò quay vịt đang nóng gần các đồ vật làm bằng nhựa, giấy, vải hoặc các đồ vật dễ cháy nổ như điện thoại, xe máy, đồ điện tử. Nhiệt sinh ra trong lò có thể khiến các vật dụng này bị biến dạng, hỏng hóc hoặc thậm chí là gây cháy nổ nguy hiểm.

Cách vệ sinh lò quay vịt bằng kính

Cần vệ sinh lò quay bằng vịt có kính đúng cách

(Cần vệ sinh lò quay bằng vịt có kính đúng cách)

Lò quay vịt bằng kính là thiết bị sử dụng kính cường lực vì vậy bạn không nên dùng nước lạnh vệ sinh khi lò đang còn nóng. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến lớp kính cường lực của lò bị nứt vỡ, biến dạng do tính chất co rút, giãn nở của thủy tinh. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh thật sạch sẽ lớp kính của lò để khách hàng có thể quan sát món ăn một cách dễ dàng, giúp tăng sức hấp dẫn, kích thích người dùng rút ví.

>>> xem thêm:

 

Hy vọng rằng, với 8 lưu ý khi sử dụng lò quay vịt mà bài viết vừa đưa ra bạn sẽ biết cách sử dụng lò quay vịt hiệu quả, đúng cách. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, sử dụng các loại lò quay vịt thì hãy liên hệ với NEWSUN để được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất nhé!


2020-05-26
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355