Bật mí 5 cách chế biến thịt dê không hôi ai cũng nên biết

Thịt dê là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích bởi có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, khác với các loại thịt lợn, bò, gà, thịt dê có mùi khá nặng vì vậy cần được chế biến kỹ càng để không còn mùi khó chịu. Sau đây, hãy cùng tìm cách chế biến thịt dê không hôi bạn nhé!

Ngâm thịt dê trong nước chè

Nước chè có tác dụng khử mùi rất tốt

(Nước chè có tác dụng khử mùi rất tốt)

Ngâm thịt dê trong nước chè là cách làm đơn giản, được rất nhiều chị em nội trợ áp dụng. Với cách này, bạn chỉ cần cho thịt dê vào nước chè đặc sau đó đem nấu tới khi nước cạn, bạn nấu khoảng 2 - 3 lần thịt dễ sẽ hết mùi hôi, đồng thời miếng thịt cũng giòn và thơm ngon hơn.


Nấu thịt dê cùng hỗn hợp gia vị thơm

Đinh hương là gia vị khử mùi quen thuộc

(Đinh hương là gia vị khử mùi quen thuộc)

Một mẹo khác dùng để khử mùi thịt dê cũng rất hay được áp dụng đó chính là nấu thịt dê cùng hỗn hợp gồm: sa nhân, đinh hương, sơn trà, tía tô đập dập. Bạn có thể cho hỗn hợp này vào túi vải sau đó thả vào nồi luộc cùng thịt dê trong khoảng 10 - 15 phút là được.


Xào thịt dê cùng tỏi khô

Tỏi thường được dùng để khử mùi các món ăn

(Tỏi thường được dùng để khử mùi các món ăn )

Tỏi có khả năng khử mùi rất tốt, chính vì thế có thể dùng để khử mùi thịt dê. Để khử mùi thịt dê bằng tỏi, cách đơn giản nhất là bạn hãy giã tỏi sau đó đem xào cùng thịt dê. Bạn chú ý nên xào với lửa nhỏ, như vậy thịt dê vừa mềm ngon mà lại không còn mùi hôi.


Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn có tác dụng khử mùi tanh

(Giấm ăn có tác dụng khử mùi tanh)

Giấm thường được sử dụng để khử mùi các loại đồ ăn có chất tanh như cá, tôm, mực và với thịt dê giấm cũng có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Để dùng giấm khử mùi thịt dê, bạn hãy cho thịt dê và nồi nước sôi sau đó thêm vao vài thìa giấm. Ngoài giấm, bạn có thể thay thế bằng bã rượu trắng cũng có tác dụng tương tự. 


Nấu thịt dê cùng vỏ hạt đào, sơn trà và cả rốt

Sơn trà khô có thể dùng để khử mùi thịt dê

(Sơn trà khô có thể dùng để khử mùi thịt dê)

Với cách này, bạn hãy cho vào chảo thịt dê từ 2 - 3 vỏ hạt đào hoặc sơn trà, cà rốt. Bạn có thể cho sơn trà và vỏ hạt đào vào túi sau đỏ thả vào nồi nước luộc dê đều được. Cách làm này không những giúp thịt dê nhanh chín, mềm ngon mà còn hết sạch mùi hôi khó chịu.

Hy vọng rằng, 5 cách chế biến thịt dê không hôi mà bài viết vừa bật mí sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn thơm ngon từ thịt dê. Đặc biệt, nếu có dự định làm thịt dê nướng, bạn nên tham khảo sử dụng các loại lu quay NEWSUN. Thiết bị này sẽ giúp quy trình nướng dê trở nên đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

2020-04-08
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355