Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.currency.1684724194) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.language.1684724193) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15 Bật mí cách làm vịt nướng riềng mẻ lạ lạ đã miệng

Bật mí cách làm vịt nướng riềng mẻ lạ lạ đã miệng

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, thường được sử dụng trong các bữa cơm gia đình. Từ thịt vịt, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như thịt vịt xào sả ớt, vịt luộc, vịt tiềm, vịt om sấu hay vịt nướng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến vịt nướng riềng mẻ - một món ăn đặc biệt thơm ngon, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Nguyên liệu làm vịt nướng riềng mẻ

  • Vịt nguyên con

  • Cơm mẻ (dấm bỗng)

  • Riềng tươi

  • Các loại gia vị: nước mắm, muối ăn, giấm, mỳ chính, hạt nêm, dầu ăn

Chi tiết cách làm vịt nướng riềng mẻ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt vịt sau khi mua về bạn rửa bằng nước sạch, nhổ hết phần lông tơ còn sót lại rồi đem bóp với muối hột để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn có thể chặt vịt thành các phần nhỏ để nướng hoặc để nguyên con tùy ý.

  • Bạn lấy một bát to rồi lần lượt thêm vào các nguyên liệu gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa mỳ chính, nửa thìa hạt nêm, cơm mẻ và riềng xay nhuyễn, sau đó trộn đều cho các nguyên liệu tan hết.

  • Bạn ướp vịt với hỗn hợp nguyên liệu vừa trộn trong khoảng 1 giờ để vịt ngấm gia vị.

Bước 2: Nướng vịt

  • Bạn có thể sử dụng lò để nướng vịt, tuy nhiên, để món ăn có hương vị thơm ngon nhất, bạn nên nướng bằng vỉ trên than hoa. 

Lưu ý: Trong quá trình nướng vịt, bạn cần liên tục quét hỗn hợp ướp lên da vịt để có hương vị đậm đà, đồng thời giúp phần da trở nên giòn và thơm ngon hơn. Bạn nướng vịt ở lửa vừa, không quá to để đảm bảo vịt có thể chín một cách từ từ, phần da vịt không bị cháy xém. 

  • Vịt sau khi đã được nướng chín bạn lấy ra, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể rắc một chút vừng rang lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

>>>xem thêm:

Món vịt nướng riềng mẻ đặc sắc nhất ở mùi riềng thơm nồng, hòa quyện cùng vị mẻ chua chua và thêm một xíu ngọt béo từ thịt vịt tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Hy vọng rằng, với cách làm vịt nướng riềng mẻ mà bài viết đã hướng dẫn, bạn sẽ chế biến được món ăn mới cho những người thân yêu. Ngoài ra, nếu muốn kinh doanh món ăn này, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại lu quay gà vịt NEWSUN. Thiết bị này sẽ giúp quá trình chế biến vịt nướng riềng mẻ trở nên đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

2020-02-18
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355