Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng giòn tan, ăn đã miệng

Thịt heo quay là một trong những món ăn xuất xứ từ người Hoa và được lưu truyền các công thức chế biến sang người Việt. Heo quay ngon không những ở những miếng thịt và gia vị ướp, mà còn ngon cả ở lớp da giòn rụm bên ngoài. Cũng vì thế, hôm nay mình xin trình bày cách làm thịt heo quay giòn bằng lò nướng.

Tiết lộ công thức làm vịt nấu cam ngon lạ, hấp dẫn

Cách nấu vịt om sấu giải nhiệt ngày hè

Cách nấu miến măng vịt đơn giản, nhanh gọn lại cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm thịt heo quay giòn

– Thịt ba chỉ

– Muối, đường, mì chính

– Tiêu, bột ngũ vị hương

– Dấm hoặc chanh

Chi tiết cách làm thịt heo quay giòn 

– Đầu tiên: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng giấy ăn lau thấm khô phần thịt và khía trên thịt thành từng lớp để lúc ướp gia vị thịt sẽ dễ dàng thấm hơn. 

– Bước 2: Bạn cho các gia vị  ½ muối + ½ đường + 1/3 mì chính + 1 bột ngũ vị hương + ½ tiêu vào trong 1 cái chén rồi đánh đều lên. Sau đó dùng một cái chén khác để đánh đều 1 muối + 1 dấm / chanh

– Bước 3: Chén gia vị 1 bạn khuếch đều lên thịt còn chén gia vị 2 thì bạn khuếch lên phần da heo để nướng cho giòn. Tiếp đến bạn lấy giấy bạc hoặc giấy bóng kính loại bọc thực phẩm sau đó bọc thịt lại và cất trong ngăn lạnh, có thể để qua đêm thì càng tốt nhé!

– Bước 4: Bạn lấy thịt trong ngăn lạnh ra, để cho bớt lạnh trong 1 tiếng rồi bắt đầu chuẩn bị nướng. Bật lò nướng lên, để cho lò tự vận hành trong 5-10 phút cho lò nóng rồi cho thịt vào xiên quay, bật nhiệt độ 200 độ C, chế độ lửa trên. Sau 20 phút bạn mở lò và lật mặt da lên trên để nướng cho giòn. Cứ 20 phút thì bạn cứ kiểm tra xem nhé, có thể bỏ khoai vào nướng chung. Cứ thế thì thịt sẽ chín trong khoảng thời gian 40-45 phút. Bạn có thể lấy ra, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi trang trí

2019-12-31
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355