Cách làm thịt vịt xiên nướng lá mắc mật thơm ngon, hấp dẫn

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu quen thuộc có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Trong đó, thịt vịt xiên nướng lá mắc là một trong số các món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt vịt xiên nướng lá mắc mật vừa đơn giản, lại nhanh chóng đãi cả gia đình.

Nguyên liệu làm thịt vịt xiên nướng lá mắc mật

Nguyên liệu làm thịt vịt xiên nướng lá mắc mật

(Nguyên liệu làm thịt vịt xiên nướng lá mắc mật)

- Thịt vịt

- Lá mắc mật tươi

- Các loại gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, mỳ chính, que xiên thịt.


Chi tiết cách chế biến thịt vịt xiên nướng lá mắc mật

 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt vịt xiên nướng là món ăn dễ chế biến

(Thịt vịt xiên nướng là món ăn dễ chế biến)

- Thịt vịt mua về bạn đem rửa sạch sau đó dùng muối hột xát đều lên mình vịt để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn rửa lại vịt một lần nữa để loại bỏ các chất bẩn.

- Thịt vịt sau khi đã làm sạch bạn lọc lấy phần thịt rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp cùng các loại gia vị gồm: nước mắm. dầu hào. Bạn nhớ dùng bao tay bóp kỹ để thịt vịt ngấm gia vị sau đó để nguyên ướp trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.

- Lá mắc mật tươi bạn đem rửa sạch.

- Phần que tre xiên thịt bạn hãy ngâm trong nước để que tre ẩm, không bị cháy trong quá trình nướng.

 

Bước 2: Chuẩn bị nướng thịt

 

- Thịt vịt sau khi đã ướp đủ thời gian bạn dùng que tre xiên thành những xâu thịt, mỗi xâu từ 3 - 4 miếng. Ở giữ mỗi miếng thịt, bạn xiên 1 lá mắc mật, sao cho thịt vịt và lá mắc mật đan xen vào nhau là được.

- Bạn xiên tới khi hết thịt là bắt đầu chuẩn bị bếp để nướng thịt. Bạn có thể nướng thịt vịt bằng lò nướng, lò vi sóng hoặc bếp chiên không dầu. Tuy nhiên, để thịt vịt có hương vị thơm ngon nhất bạn nên sử dụng bếp than hoa.

- Trước khi nướng thịt, bạn hãy bật bếp khoàng 20 phút để bếp đủ độ nóng, nếu dùng than hoa, bạn hãy nhớm than hồng nhé!

 

Bước 3: Nướng thịt

Món thịt vịt xiên nướng sau khi hoàn thành

(Món thịt vịt xiên nướng sau khi hoàn thành)

- Bạn tiến hành nướng thịt như bình thường, trong quá trình nướng, bạn hãy dùng chổi phết dầu ăn lên thịt vịt để món ăn không bị khô mà có có độ mềm ẩm, thơm ngon.

- Bạn liên tục đảo vịt để thịt chín đều tới khi thấy thịt có màu vàng ươm là thịt đã chín. Tùy thuộc vào kích thước và số lượng, thời gian nướng vịt có thể kéo dài từ 20 - 40 phút.

- Thịt vịt sau khi nướng bạn hãy tháo xiên sau đó cho ra đĩa là có thể thưởng thức.

Món thịt vịt nướng là mắc mật có phần thịt vịt ngọt mềm và thơm mùi lá mắc mật. Các loại gia vị thấm vào thịt ăn rất đậm đà và đưa cơm. Hy vọng rằng, với cách làm thịt vịt xiên nướng lá mắc mật mà bài viết vừa hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này đãi cả gia đình. Nếu có nhu cầu sử dụng lu quay gà vịt bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

2020-04-15
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355