Cách làm vịt quay vỏ giòn tan, thịt mềm ngọt đậm đà

Nếu đã từng thưởng thức vịt quay thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên hương vị thơm ngon hấp dẫn. Có bao giờ bạn thắc mắc bí quyết của các quán gà quay vịt quay là gì? Câu trả lời sẽ được bật mí với cách làm vịt quay vỏ giòn tan, thịt mềm ngọt đậm đà. Cùng NEWSUN khám phá công thức siêu dễ ngay dưới đây.

Tư vấn lựa chọn lò quay gà vịt phù hợp quy mô kinh doanh

Hướng dẫn cách sử dụng lò quay gà vịt dạng xoay đạt hiệu quả tốt

Vệ sinh lò quay gà vịt đúng cách hạn chế han gỉ cho lò quay

 

Chuẩn bị nguyên liệu

- Vịt 1 con

- Ngũ vị hương 1 thìa cà phê

- Mì chính 1 thìa cà phê

- Muối nửa thìa cà phê

- Bột hoa hiên nửa thìa ăn cơm

- Vài lát gừng

(Nguyên liệu cho món vịt quay ngon đúng vị)

Công thức chuẩn để có món vịt quay ngon đúng vị

- Bước 1: Vịt rửa sạch cho vào nồi đổ nước ngập mặt vịt, cho gừng thái lát và cho bột hoa hiên vào, bật bếp bắt đầu luộc. Tính từ lúc nước sôi luộc vịt 10 phút, thỉnh thoảng lật mặt vịt lên để da vịt được ngấm màu đều và đẹp.

- Bước 2: Vớt vịt ra chờ cho nguội bớt thì trộn gia vị để ướp: mì chính, muối, ngũ vị hương trộn đều nên rồi ướp vào bụng con vịt.

- Bước 3: Sau đó dùng đũa để chống nó lên vào trong cái chảo hoặc treo nên, làm như vậy để da vịt được khô lại và lúc quay sẽ giòn. Để như vậy trong vòng 14 tiếng .

- Bước 4: Sử dụng các loại lò quay nướng chuyên dụng với mức nhiệt độ và thời gian phù hợp cho thành phẩm là món vịt quay thơm ngon đậm đà với lớp da vàng giòn đẹp mắt. 

Nếu da vịt chưa giòn thì tăng thời gian nướng lên nhé vì mỗi lò nhiệt độ có sự chênh lệch khác nhau, gần cuối thời gian thì nhớ canh chừng kẻo da vịt sẽ bị cháy màu lại xấu đi.Bỏ ngan ra chờ nguội bớt sau đó chặt ăn kèm với nước chấm xì dầu.

 

Chú ý: Nên treo vịt cho da khô càng lâu trước khi quay, vịt sẽ càng ngon.

Với các bước thực hiện đơn giản kết hợp với công thức và một chút kinh nghiệm quay nướng sẽ giúp quý khách có ngay món vịt quay ngon khó cưỡng. Hãy để sức hấp dẫn của món ăn nói lên sự chuyên nghiệp và sẵn sẵn phục vụ thực khách bất cứ lúc nào!

 

2019-08-14
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355