Đảm bảo vệ sinh với 2 cách vặt lông vịt vừa nhanh, vừa sạch

Làm sao để vặt lông vịt vừa nhanh, vừa sạch là câu hỏi được rất nhiều chủ cơ sở chế biến gia cầm thắc mắc. Chính vì vậy, để giải đáp hết các thắc mắc đó, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách vặt lông vịt đơn giản, tiện lợi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tiết lộ công thức làm vịt nấu cam ngon lạ, hấp dẫn

Cách nấu vịt om sấu giải nhiệt ngày hè

Cách nấu miến măng vịt đơn giản, nhanh gọn lại cực hấp dẫn

Vặt lông vịt với giấm hoặc rượu trắng

Vặt lông vịt bằng tay là phương pháp thủ công và phổ biến, trong đó, vặt lông vịt cùng giấm và rượu trắng sẽ giúp tăng gấp đôi hiệu quả, đồng thời vịt cũng sạch và thơm hơn sau chế biến. Cách làm như sau: 

  • Bước 1: Cắt tiết vịt

  • Bước 2: Ngâm vịt đã cắt tiết vào nước lạnh trong 5 phút sau đó lấy ra

  • Bước 3: Dùng giấm và rượu trắng rưới đều lên thân vịt cho ngấm.

  • Bước 4: Ngâm lại vịt vào nước lạnh trong khoảng 5 - 8 phút sau đó lấy ra nhúng vào nước nóng 80 độ.

  • Bước 5: Bạn bắt đầu vặt lông vịt bằng cách dùng tay miết theo chiều của lông. Trong quá trình nhổ, nếu phần nào lông khó đi, bạn có thể nhúng lại với nước nóng sau đó tiếp tục nhổ cho tới khi sạch.

Vặt lông bằng máy vặt lông vịt chuyên nghiệp

Trong trường hợp cần vặt lông vịt với số lượng lớn trong thời gian ngắn, việc vặt lông bằng phương pháp thủ công sẽ gây nhiều bất tiện, lúc này, các cơ sở chế biến sẽ cần đến sự trợ giúp của máy vặt lông chuyên nghiệp. 

Bạn có thể tham khảo sản phẩm máy vặt lông gà vịt NEWSUN để sử dụng cho cơ sở chế biến gia cầm của mình. Thiết bị này sẽ hỗ trợ quá trình vặt lông gà vịt nhanh hơn gấp 6 - 8 lần thông thường, đồng thời đảm bảo gà vịt không bị gãy cánh, dập mỏ trong suốt quá trình vặt lông. 

Khi sử dụng máy vặt lông gà vịt, mọi công đoạn đều trở nên đơn giản, bạn chỉ cần nhúng gia cầm vào nước nóng, sau đó cho vào máy quay trong khoảng 30 giây là hoàn thành. Không những thế, loại máy này còn có thể làm sạch cùng lúc từ 2 - 3 con gia cầm cùng lúc. 

Hy vọng rằng, với những thông tin về cách vặt lông vịt nhanh, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh mà bài viết đã hướng dẫn, bạn có thể lựa chọn cách sơ chế gia cầm phù hợp nhất cho cơ sở của mình.

2020-01-17
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355