Hé lộ mẹo làm vịt quay giòn bì ngon như ngoài hàng

Vịt quay là món ăn ngon, được người yêu thích. Muốn có món vịt quay giòn bì đúng chuẩn, bạn cần đảm bảo 2 yếu tố là phần da vàng giòn và phần thịt mềm thơm, dậy vị. Với phần thịt, bạn có thể xử lý một cách dễ dàng bằng cách cho vào lò quay vịt rồi chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp. Tuy nhiên, với phần da thì khó hơn. Để có  lớp da vàng giòn thì không phải ai cũng làm được. Bài viết sau đây sẽ hé lộ cho bạn mẹo làm vịt quay giòn bì, ngon như siêu đầu bếp.

Tiết lộ công thức làm vịt nấu cam ngon lạ, hấp dẫn

Cách nấu vịt om sấu giải nhiệt ngày hè

Cách nấu miến măng vịt đơn giản, nhanh gọn lại cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm vịt quay giòn bì

  • Ngũ vị hương

  • Muối ăn

  • Hạt tiêu xay

  • Hạt nêm

  • Mỳ chính

  • 20g hỗn hợp tạo giòn có mạch nha

  • Dầu ăn

Cách làm vịt quay giòn bì

Bước 1: Ướp thịt vịt

Để ướp thịt vịt, bạn trộn hỗn hợp gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, tiêu, hạt nêm, mỳ chính, sau đó xoa đều hồn hợp lên phần bụng bên trong của con vịt để ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 2: Nấu hỗn hợp tạo da giòn

Bạn đun sôi nửa lít nước tới khi nóng già thì cho mạch nha vào nấu đến khi mạch nha tan hết, không còn vón cục. Sau đó, dùng môi xối đều hỗn hợp mạch nha nóng lên thân vịt đến khi da vịt săn lại là được.

Bước 3: Quay vịt

Vịt sau khi đã xối mạch nha và tẩm ướp bạn cho lên móc rồi treo vào lò quay quay vịt. Bạn cài thời gian quay khoảng 45 phút để vịt chín đều và phần da giòn.

Bước 4: Xối mỡ để tạo độ giòn cho lớp da

Trong lúc vịt quay gần chín, bạn hãy đun 1 lít dầu ăn trong chảo sâu lòng. Đợi tới khi dầu sôi và vịt quay vừa chín tới, bạn lấy ra dùng môi xối trực tiếp mỡ lên thân vịt liên tiếp cho tới khi lớp da trở nên căng bóng và giòn.

Cuối cùng, bạn hãy chặt vịt thành những miếng vừa ăn và bày ra đĩa thưởng thức.

Lưu ý: Có 2 thao tác để tạo độ giòn cho lớp da vịt đó là xối mạch nha và xối dầu sôi. Bạn nên cầm phần đầu vịt rối múc hỗn hợp xối liên tục lên thân chứ không nên nhúng cả con vịt vào hỗn hợp này sẽ khiến phần thịt mất đi độ mềm và vị ngọt vốn có.

Trên đây là hướng dẫn làm vịt quay giòn bì. Hy vọng rằng với cách làm này bạn sẽ chế biến được món vịt quay thơm ngon, hấp dẫn thu hút mọi người.

2020-01-03
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355