Học hỏi kinh nghiệm mở quán gà rán “một vốn bốn lời”

Gà rán là một trong những món ăn nhanh phổ biến, được nhiều người yêu thích trên thế giới. Chính vì lẽ đó, các cửa hàng kinh doanh món này cũng mọc lên như nấm và có sự cạnh tranh quyết liệt. Vậy, làm sao để thành công khi bắt đầu với một tiệm gà rán? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở quán gà rán từ A-Z đảm bảo thành công, “một vốn bốn lời”.

Có kế hoạch sử dụng nguồn vốn hợp lý

Bạn cần có kế hoạch sử dụng nguồn vốn hợp lý

(Bạn cần có kế hoạch sử dụng nguồn vốn hợp lý)

Vốn là yếu tố đầu tiên bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào kinh doanh quán gà rán. Khi đã có một lượng vốn nhất định, để khiến nó tạo ra lợi nhuận tối đa bạn lại cần một kế hoạch rõ ràng về việc sẽ sử dụng từng đồng vốn của vào việc gì, việc gì cần vốn trước và việc gì cần vốn sau, cần bao nhiêu vốn. 

Trên thực tế, các khoản chi chính mà bất cứ nhà hàng, quán ăn nào khi mới mở cũng cần sử dụng vốn sẽ bao gồm:

  • Chi trả lương cho nhân viên

  • Tiền thuê mặt bằng, trang trí quán

  • Chi phí mua các vật dụng phục vụ công việc kinh doanh

Các khoản chi phí bạn có thể thay đổi linh hoạt, sao cho phù hợp với quy mô kinh doanh của mình. Ví dụ, nếu chỉ mở một tiệm gà rán nhỏ, bạn có thể vừa làm chủ, vừa làm nhân viên để tiết kiệm chi phí, đầu tư nhiều hơn vào tiền thuê mặt bằng và trang trí quán, sao cho có vị trí thuận lợi nhất để kinh doanh.

Bếp chiên gà rán

(Bếp chiên gà rán NEWSUN)

Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư mua các thiết bị nhà bếp chính hãng, chất lượng. Những thiết bị này tuy giá sẽ cao hơn so với mặt bằng chung, nhưng về lâu về dài phần chi phí khấu hao lại nhỏ hơn hẳn bởi độ bền cũng như tuổi thọ của chúng. 

Lựa chọn nguồn cung nguyên liệu uy tín

Nguyên liệu sạch là chìa khóa giữ chân khách hàng

(Nguyên liệu sạch là chìa khóa giữ chân khách hàng)

Kinh nghiệm mở quán gà rán thành công của những ông lớn đã chỉ ra rằng, một nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chính là chìa khóa để thu hút khách hàng. 

Thật vậy, ngày nay vấn đề thực phẩm bẩn khiến nhiều người thận trọng hơn khi ăn uống bên ngoài. Chính vì thế, nếu bạn chứng minh được nguyên liệu mình sử dụng là sạch sẽ, có nguồn gốc và đảm bảo an toàn thực phẩm bạn sẽ khiến khách hàng tin tưởng, an tâm và kéo đến đông hơn. Trái lại, việc sử dụng các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không có kiểm định chất lượng rõ ràng sẽ là con dao hai lưỡi khiến bạn có thể “phá sản” bất cứ lúc nào khi bị phát hiện. 

Quản lý kinh doanh hiệu quả để thu lợi tối đa

Quản lý hiệu sẽ thu lợi tối đa

(Quản lý hiệu sẽ thu lợi tối đa)

Ngoài cân nhắc sử dụng vốn và lựa chọn nguồn nguyên liệu uy tín, bạn còn cần biết cách quản lý mọi hoạt động kinh doanh của mình để thu về lợi nhuận tối đa. Muốn làm được điều đó, bạn có thể tham gia các khóa học từ những chuyên gia giỏi hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những người đã thành công trong lĩnh vực của mình. Bạn cần nhớ rằng, khi quản lý tốt, bạn có thể tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức cùng như nguồn tài chính của mình.

Hy vọng rằng, những thông tin về kinh nghiệm mở quán gà rán mà bài viết đã cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn trước khi bắt tay và hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua các loại bếp chiên gà rán, lu quay vịt bạn hãy tham khảo sản phẩm tại website của NEWSUN. Chúng tôi đã cung cấp sản phẩm cho hàng ngàn quán ăn, nhà hàng trên cả nước. Chúc bạn thành công với những dự định của mình.

2020-03-23
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355