Hướng dẫn cách sử dụng lò quay gà vịt dạng xoay đạt hiệu quả tốt

Lò quay gà vịt dạng xoay là một trong những mẫu lò quay gà vịt được nhiều khách hàng ưa chuộng dụng hiện nay. Với những tính năng tiện lợi, lò quay gà vịt xoay cho khả năng quay nướng số lượng lớn, vị thơm ngon với lớp da vàng giòn đẹp mắt. Ngoài ra để đạt được những hiệu quả như mong muốn, quý khách cần lưu ý các yếu tố cần thiết trong quá trình sử dụng ngay dưới đây.

Tư vấn lựa chọn lò quay gà vịt phù hợp quy mô kinh doanh

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng lò quay gà vịt hiệu quả

Bí quyết ướp gia vị cho món vịt quay thơm nức mũi

Vệ sinh lò quay gà vịt đúng cách hạn chế han gỉ cho lò quay

 

Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt lò quay gà vịt xoay

Lò quay gà vịt xoay sử dụng nhiên liệu than gas phù hợp cho nhiều nhà hàng, quán vịt cần phục vụ lượng khách đông mỗi ngày. Đây cũng là sự lựa chọn không thể bỏ qua dành cho các hộ bán linh động, di chuyển nhiều.

Lưu ý khi lắp đặt:

 • Căn chỉnh lại cao độ của các tầng giá trong lò phù hợp với kích thước của thực phẩm thực phẩm, siết chặt bu long để không bị rung lắc khi quay nướng.
 • Lò có thể sử dụng nhiên liện than hoặc gas, đặc biệt nướng bằng than sẽ cho hương vị thơm ngon đặc trưng. Lưu ý khi sử dụng nhiên liệu than, nên đốt cháy than ở bên ngoài trước khi cho vào lò quay.
 • Với lò sử dụng nhiên liệu gas phải dung dây van gas gia đình, không sử dụng van gas công nghiệp.
 • Cần siết chặt các đai dẫn gas để không bị rò gas trong quá trình sử dụng và nhớ ấn khóa an toàn trước khi bật đánh lửa gas.
 • Lưu ý lắp đặt nơi thuận tiện cho việc sử dụng điện để động cơ có thể xoay đều khi quay nướng.

Các bước sử dụng lò quay gà vịt dạng xoay hiệu quả nhất

Bước 1: Chuẩn bị quay, đổ nước vào máng hứng mỡ

Trước khi tiến hành quay nướng, cần chuẩn bị kiểm tra lại bộ phận hứng mỡ tại đáy lò. Đổ thêm nước vào bộ phận hứng mỡ sẽ giúp việc vệ sinh lò dễ dàng hơn sau khi sử dụng.

Lưu ý

 • Kiểm tra van xả đáy trước phải được khóa lại trước khi đổ nước.
 • Không nên đổ quá đầy sẽ bởi nước sẽ có thể ngấm tràn lên lò than.
 • Không nên đổ quá ít nước bởi trong quá trình quay, nước sẽ bị bay hơi có thể làm cạn nước, mỡ từ thực phẩm quay rơi xuống máng sẽ gây khó khăn cho việc vệ sinh lò.
 • Sử dụng nước sạch để đảm bảo vệ sinh, cho món quay thơm ngon.

Bước 2: Đốt nhiệt, cấp nhiệt cho quá trình quay nướng

Nếu sử dụng nhiên liệu là than, nên đưa bếp than ra ngoài, đốt cháy than đến khi than cháy hồng thì đưa bếp vào trong lò. Một mẻ quay có thể sử dụng từ 2 – 3 kg than với thời gian quay nướng từ 45 – 50 phút.

Trường hợp sử dụng nhiên liệu gas, bật núm vặn gas ở bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ, đến khi lửa được đốt hồng dàn nhiệt, cho bay hết lượng gas thừa và bắt đầu tiến hành treo gà vịt vào lò.

Bước 3: Treo gà vịt

Sau khi được ướp đều gia vị, gà vịt được móc chắc chắn và tiến hành treo lên giá treo. Chú úy khoảng cách giữa thực phẩm sau khi phải cách nhau từ 5-10 cm, không treo quá nhiều. Điều này sẽ giúp nhiệt luôn được tiếp xúc toàn bộ với thực phẩm, từ đó thực phẩm được lên màu đều và đẹp.

Bước 4: Quay nướng

Bật công tắc quay giá treo trong lò. Trong khi quay cần hạn chế tối đa việc mở cửa lò sẽ gây mất nhiệt đột ngột làm ảnh hưởng không tốt quá trình chín và lên màu của thực phẩm.

Quan sát và kiểm tra nhiệt trong lò qua đồng hồ nhiệt gắn ngay thân lò để có những điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn giúp thực phẩm được chín đều và đẹp nhất.

Bước 5: Giữ nóng và trưng bày thực phẩm

Sau khi thực phẩm chín thì tắt các nguồn nhiệt chính như gas để tiết kiệm nhiên liệu đốt. Bật công tắc đèn trong lò để vừa giữ nóng thực phẩm vừa chiếu sáng giúp thực phẩm treo trong lò bắt mắt và ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra cũng có thể bật công tắc quay giá treo trong tạo sự hấp dẫn với thực khách.

Sử dụng lò quay hiệu quả, không thể bỏ qua bước vệ sinh lò

 • Vệ sinh lò quay đúng cách ngay sau mỗi lần sử dụng giúp sản phẩm luôn bền mới, hạn chế hạn gỉ tối đa.
 • Trước khi vệ sinh, ngắt hết tất cả nguồn điện cấp vào lò, xả hết nước trong bộ phận hứng dầu mỡ và xịt rửa sạch bằng nước.
 • Sử dụng khăn mềm lau hết dầu mỡ bán trên mặt kính. Không nên lau bằng nước rửa kính vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nước rửa kính sẽ làm ăn mòn lớp tráng phủ của kính, về lâu dài sẽ làm kính bị đục, khó quan sát rõ thực phẩm quay nướng bên trong.

Hi vọng với những lưu ý và hướng dẫn cách sử dụng trên sẽ giúp quý khách sử dụng lò quay gà vịt xoay than gas mang lại hiệu quả tốt nhất. 

2019-05-15
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355