Hướng dẫn cách sử dụng lò quay vịt dùng gas

Lò quay vịt dùng gas là thiết bị chuyên dùng để quay gà, vịt, heo tại các quán ăn, nhà hàng kinh doanh món nướng. Nếu chưa biết sử dụng thiết bị này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò quay vịt dùng gas. Cùng theo dõi để có những thông tin hữu ích bạn nhé!

3 bước sử dụng lò quay vịt dùng gas

Lò quay vịt dùng gas

(Lò quay vịt dùng gas)

Hiện nay, lò quay vịt dùng gas có 2 loại gồm: lò quay vịt inox và lò quay vịt inox có kính. Cả hai loại lò quay vịt này nhìn chung đều có cách sử dụng tương tự nhau. Sau đây sẽ là 3 bước giúp bạn sử dụng lò quay vịt dùng gas.


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để bắt đầu quay, trước tiên bạn cần sơ chế và ướp vịt với các loại gia vị. Thông thường, trong mỗi mẻ một chiếc lò có thể quay từ 4 - 24 con vịt. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn đủ số lượng để quay đủ 1 mẻ. 

Bước 2: Tiếp hành lắp đặt

Để chuẩn bị lò quay, bạn hãy dùng vít siết chặt bếp gas vào đáy lò. Sau khi đã kết nối bếp gas với đáy lò, bạn chỉ cần bật công tắc lên là có thể sử dụng.

Bước 3: Quay vịt

Quay vịt

(Quay vịt)

  • Trước khi quay vịt, bạn hãy bật lò trước 10 phút, sau 10 phút bạn mở lò và bắt đầu cho vịt vào quay.

  • Bạn nên treo vịt đã ướp sẵn vào các móc cố định sau đó treo lên giá. Bạn nên treo vịt ở khoảng cách đều nhau để vịt chín kỹ và có màu sắc bắt mắt. 

  • Sau khi treo vịt, bạn hãy đậy kín nắp lò rồi quan sát nhiệt độ trong lò quay thông qua đồng hồ đo nhiệt. Bạn nên giữ nhiệt độ bên trong lò quay ổn định bằng cách điều chỉnh núm vặn.

  • Ngoài ra, trong quá trình quay bạn nên trở vịt 1 lần để đảm bảo vịt được nướng chín đều các mặt. 

  • Bạn nên quay vịt trong khoảng từ 45 - 60 phút, không nên quá lâu cũng không nên quá nhanh để vịt vừa đủ chín, không vị sống, cũng bị cháy hay nhão quá làm ảnh hưởng đến hương vị.


Một số lưu ý để sử dụng lò quay gà vịt hiệu quả

Để sử dụng lò quay gà vịt hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Không quay vịt quá lâu

Bạn không nên quay vịt quá lâu

(Bạn không nên quay vịt quá lâu)

Khi sử dụng lò quay vịt, bạn không nên quay thực phẩm quá 2 tiếng. Nếu bạn quay vịt quá lâu, món ăn dễ bị cứng và không còn hương vị thơm ngon nữa. Hơn nữa, khi quay quá lâu món ăn cũng dễ bị cháy, làm sinh ra những chất độc gây hại cho cơ thế. 

 

Chỉ mở nắp lò khi cần thiết

Trong quá trình quay vịt, bạn nên hạn chế mở nắp khi không cần thiết bởi điều này sẽ làm nhiệt trong lò bị thoát ra ngoài, khiến vịt quay lâu chín hơn. Trong trường hợp bạn muốn khói trong lò thoát ra ngoài, bạn có thể mở phần nắp bên trên đỉnh lò.


Hãy để lò quay tránh xa tầm tay trẻ em

Bạn không nên cho trẻ em chơi gần lò khi đang quay vịt bởi điều này có thể khiến các bé gặp nguy hiểm do thân lò nóng trong quá trình hoạt động.


Lưu ý khi sử dụng lò quay bằng kính

Lò quay vịt bằng kính NEWSUN

(Lò quay vịt bằng kính NEWSUN)

Kính để làm lò quay vịt thường là loại kính chịu nhiệt, vì vậy, sau khi sử dụng xong bạn không nên rửa lò ngay mà hay để lò nguội bớt. Việc rửa khi lò đang nóng sẽ khiến kính bị nứt vỡ, giãn nở. 

Hy vọng rằng, hướng dẫn cách sử lò quay vịt dùng than mà bài viết đã đưa ra sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả thiết bị này. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng lò quay vịt bằng gas, bạn nên tham khảo sản phẩm lò quay vịt NEWSUN. NEWSUN liên tục cập nhật những mẫu lò quay mới, hiện đại nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng. 

2020-03-27
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355