Hướng dẫn cách sử dụng xiên quay của lò quay gà vịt

Lò quay gà vịt là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn kinh doanh món nướng. Để sử dụng thiết bị này hiệu quả, bạn phải hiểu rõ từng bộ phận, cũng như cách sử dụng của chúng. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng xiên quay của lò quay gà vịt nói riêng và cách sử dụng lò quay gà vịt nói chung.

Cách sử dụng lò quay gà vịt

Lò quay gà vịt 850

(Lò quay gà vịt 850)

Bước 1: Chuẩn bị trước khi quay

Trước tiên bạn kiểm tra van xả đáy để đảm bảo van xả đáy đã đóng hoàn toàn. Tiếp theo, bạn đổ nước vào máng hứng mỡ bên dưới đáy lò quay vịt. Bạn đổ nước sao cho nước dàn đều ra lòng máng.

Bước 2: Bật lò trước khi quay

  • Nếu bạn sử dụng than để quay vịt, bạn cần dành thời gian nhóm cho than hồng trước khi bỏ vào trong lò. Khi than đã hồng, bạn cho vào trong lò. Đối với 1 mẻ quay vịt, bạn nên sử dụng từ 2,5 - 3kg than. 

  • Nếu bạn sử dụng gas để quay vịt, trước tiên, bạn cần đảm bảo bình gas đã được kết nối chắc chắn với lò. Để lò hoạt động, bạn chỉ cần bật núm vặn ở bảng điều khiển ngược chiều kim đồng hồ.

  • Dù sử dụng than hay gas để quay vịt, bạn cũng cần bật lò trước khoảng 20 phút để lò có đủ độ nóng trước khi cho vịt vào quay. Điều này giúp món ăn không bị mất nước, nhão làm mất hương vị.

Bước 3: Cho vịt vào quay

Vịt sẽ được cho vào quay bên trong lò

(Vịt sẽ được cho vào quay bên trong lò)

Vịt hoặc gà trước khi đưa vào lò bạn cần đem ướp với các loại gia vị cho ngấm đều. Nguyên liệu sau khi ướp sẽ được treo lên các xiên quay bên trong lò với khoảng cách từ 5 - 10cm.

Bước 4: Quay vịt

Sau khi đã treo vịt vào bên trong lò, bạn tiến hàng đóng cửa lò kín, sau đó để lò tự động thực hiện chức năng quay của mình. Bạn cần lưu ý rằng, trong suốt quá trình quay nên hạn chế mở cửa lò để tránh nhiệt bị thất thoát ra bên ngoài. 

Bước 5: Hoàn thành và bảo quản

Bạn nên quay vịt trong vòng 50 phút, không nên quay quá nhanh cũng không nên quay quá lâu vì sẽ làm mất hương vị và giảm chất lượng của món ăn. Vịt sau khi quay bạn nên để trong lò để giữ nóng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Cách sử dụng xiên quay lò quay gà vịt

Xiên quay vịt

(Xiên quay vịt)

Xiên quay là linh kiện giúp hỗ trợ cố định vịt bên trong lò quay. Để sử dụng thiết bị này, trước tiên bạn cần vệ sinh xiên quay sạch sẽ. Tiếp theo bạn dùng từng xiên quay cố định vịt rồi treo vào bên trong lò quay. Xiên quay sẽ giúp vịt ổn định, không bị rơi trong suốt quá trình lò quay hoạt động. 

Hy vọng rằng, với cách sử dụng lò quay vịt nói chung và cách sử dụng xiên quay nói riêng mà bài viết vừa hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng sử dụng thiết bị này. Nếu có nhu cầu sử dụng lu quay gà vịt bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!2020-03-30
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355