Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng lò quay gà vịt dùng than

Lò quay gà vịt là thiết bị mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây. Sử dụng thiết bị này, bạn có thể thay thế toàn bộ phương pháp nướng thủ công thành hoàn toàn tự động và khép kín. Nếu đang phân vân không biết cách sử dụng lò quay gà vịt dùng than, hãy đọc bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết bạn nhé!

Cách làm vịt nướng chao lạ miệng dịp cuối tuần

Học ngay tuyệt chiêu làm vịt kho gừng đãi cả nhà cuối tuần rảnh rỗi

Bật mí cách làm vịt nấu tiêu xanh ngon tuyệt cú mèo


(Lò quay gà vịt dùng than NEWSUN)


Bước 1: Chuẩn bị 

Công đoạn chuẩn bị trước khi nướng sẽ chiếm một lượng thời gian nhất định của bạn. Trong đó, bạn sẽ cần chuẩn bị nguyên liệu và chuẩn bị lò than hoặc bếp gas.

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Ở công đoạn này, bạn sẽ cần chuẩn bị đủ số lượng gà vịt cho một mẻ quay. Các công đoạn sẽ bao gồm sơ chế, làm lông, rửa sạch và tẩm ướp các loại gia vị. 
  • Chuẩn bị lò than hoặc bếp gas: Nếu bạn sử dụng lò quay vịt dùng than thì bước đầu tiên cần làm chính là nhóm lò. Bạn có thể sẽ mất từ 20 - 30 phút để hoàn thành công đoạn này. Trong khi đó, nếu sử dụng lò nướng gas bạn sẽ chỉ cần kết nối bếp gas, bình gas vào đáy lò là có thể sử dụng.(Nguyên liệu tươi ngon có ảnh hưởng lớn đến hương vị món ăn)


Bước 2: Lắp đặt lò quay

Để hoàn tất công đoạn chuẩn bị trước khi quay, bước tiếp theo bạn cần làm chính là lắp đặt lò quay gà vịt. Ở công đoạn này, nếu sử dụng lò than, bạn sẽ cần đặt lò than đã nhóm trước đó vào đáy của lu quay, sau đó tiếp tục lắp phần thân lò. Cuối cùng, bạn lắp phần giá treo vịt vào bên trong lu là hoàn thành.

Nếu sử dụng lò quay gas, công đoạn này sẽ đơn giản hơn. Theo đó, sau khi đã lắp đặt bếp gas và đáy lu quay, bạn chỉ cần bật van gas rồi điều chỉnh lửa to nhỏ phù hợp là xong.

Bước 3: Bắt đầu quá trình quay vịt


(Công đoạn quay vịt cần được theo dõi kỹ lưỡng)

Sau khi đã hoàn tất mọi công đoạn lắp đặt lò quay, bạn cần đợi 10 phút tới khi lò nóng lên thì bắt đầu xếp vịt vào bên trong. Bạn cần chú ý xếp vịt thật chắc chắn trên các móc treo, sao cho khoảng cách giữa mỗi con vịt đều nhau để đảm bảo món vịt thành phẩm vừa đủ chín và đồng màu. Thông thường, một lu quay có thể chứa cùng lúc từ 8 đến 12 con vịt/mẻ.

(Món vịt quay thành phẩm có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon)

Sau khi đã xếp vịt vào lò quay, bạn đậy nắp và theo dõi nhiệt độ trong lò thông qua đồng hồ báo nhiệt. Ngoài ra, trong quá trình quay, bạn cũng cần theo dõi sát sao để thêm than hoặc tăng giảm lửa để nhiệt độ trong lò luôn ổn định, đảm bảo vịt chín đều. Trung bình, thời gian để ra lò một mẻ vịt quay sẽ kéo dài từ 45 - 60 phút. Tuy nhiên, giữa khoảng thời gian này bạn cũng nên trở vịt 1 lần để vịt có màu sắc bắt mắt và chín kỹ hơn.

Trên đây là 3 bước đơn giản giúp bạn sử dụng lò quay vịt bằng than hoặc gas một cách dễ dàng. Nếu đang có nhu cầu mua lu quay gà vịt, đừng ngại nhắn tin hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

2019-12-16
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355