Những sai lầm khi sử dụng lò quay gà vịt ảnh hưởng đến hiệu quả

 

Hiểu rõ được những lợi ích mà lò quay gà vịt mang lại, việc đầu tư là vô cùng hợp lý. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, người sử dụng cần thực hiện đúng cách, tránh những sai lầm trong quá trình sử dụng. Lắp đặt không đúng cách, nướng vịt với số lượng nhiều, nhiệt không đảm bảo và bỏ quên việc vệ sinh lò là những sai lầm nghiêm trọng. Bạn nên tránh điều này khi dùng lò quay.

Tư vấn lựa chọn lò quay gà vịt phù hợp quy mô kinh doanh

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng lò quay gà vịt hiệu qủa

Bí quyết ướp gia vị cho món vịt quay thơm nức mũi

Vệ sinh lò quay gà vịt đúng cách hạn chế han gỉ cho lò quay

Lắp đặt lò quay gà vịt sai cách

Lò quay gà vịt, đặc biệt là các mẫu lò quay dạng chum sử dụng nhiên liệu than hoặc gas được thiết kế đơn giản. Chính vì vậy việc lắp đặt cũng như di chuyển rất đơn giản khi di chuyển.  Chỉ cần nhấc các bộ phận của lò ra là có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào. Tuy nhiên, nếu lắp không đảm bảo sự ăn khớp, giữa các phần lỏng lẻo, không kín dẫn nhiệt bị thất thoát, tốn thời gian và nhiên liệu khi quay nướng.

(Lưu ý vị trí đặt lò quay)

Ngoài ra, đối với lò quay gà vịt bằng than đặt những vị trí không bằng phẳng hoặc quá chật sẽ khiến quá trình quay nướng gặp nhiều bất tiện, ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm.

Lưu ý với lò quay gà vịt bằng gas, tránh đặt gần các thiết bị công suất cao dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ. Với lò quay bằng điện nếu đặt gần môi trường ẩm ướt sẽ rò rỉ điện. Chính vì vậy cần được lắp đặt những khu vực khô ráo.

(Đặt lò quay vị trí khô ráo, sạch sẽ)

Những lưu ý đơn giản này sẽ giúp quý khách hạn chế những rủi ro và đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Treo quá nhiều gà vịt cho một mẻ quay

Mỗi sản phẩm lò quay sẽ cho mức năng suất riêng với số lượng gà vịt quay tối đa cho 1 lần quay. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, quay nướng được nhiều, nhiều người thường treo nhiều hơn số lượng quy định. Điều này dẫn đến tình trạng nhiệt và lửa không cung cấp đủ làm thực phẩm lâu chín và chín không đều. Thông thường với lò quay dạng chum sẽ quay được số lượng từ 8 - 12 con là phù hợp.

(Quay nướng số lượng phù hợp cho thành phẩm chín ngon nhất)

Đặt nhiệt độ trong lò không phù hợp

Nhiệt độ phù hợp quyết định độ thơm ngon của thành phẩm. Nếu nhiệt độ quá thấp thì gà vịt lâu chín, độ vàng giòn kém. Ngược lại nếu nhiệt cao quá lại khiến thực phẩm bị cháy ngoài nhưng trong thì chưa đạt độ ngon.

Đây chính là lý do mà mỗi lò quay đều được thiết kế đồng hồ đo nhiệt giúp kiểm soát nhiệt tốt nhất, phù hợp với từng giai đoạn quay.

(Đồng hồ hiển thị nhiệt giúp kiểm soát nhiệt tốt nhất)

 

Không vệ sinh thường xuyên gây han gỉ

Sau mỗi mẻ quay nướng, không thể tránh khỏi việc dầu mỡ, bụi than bám vào lò quay. Đặc biệt là các bộ phận móc treo gà vịt, khoang chứa bên trong, thân lò và bộ phận bếp đốt. Nếu không vệ sinh lò quay khiến dầu mỡ bám lâu gây hiện tượng oxi hóa, ố, vàng ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Lớp dầu mỡ bám cặn gây hôi, tạo môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến hương vị của những mẻ mới. Quan trọng hơn là khồng đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Quý khách hàng đang sử dụng lò quay gà vịt cần lưu ý để tránh những sai lầm trên, giúp việc quay nướng gà vịt năng suất, đạt hiệu quả tốt nhất.

2019-05-08
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355