Mẹo chặt thịt gà đẹp thịt không nát, nhìn là muốn ăn ngay

Gà luộc là một trong những món ăn phổ biến, thường xuất hiện trong những dịp quan trọng như lễ Tết hoặc giỗ chạp. Đây cũng là lúc bạn có dịp thể hiện “tài nghệ” của mình trước mọi người bằng những đĩa thịt gà được chặt đẹp đẽ, vuông vắn. Sau đây, cùng đọc bài viết để được tiết lộ những mẹo chặt thịt gà không bị nát, nhìn là muốn ăn ngay bạn nhé!

Chọn gà ngon để đảm bảo gà không bị nhão sau khi luộc

Chọn gà là khâu vô cùng quan trọng

(Chọn gà là khâu vô cùng quan trọng)

Để có đĩa thịt gà ngon, điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó chính là chọn được con gà ngon, khỏe mạnh. Thông thường, một con gà khỏe mạnh sẽ có các đặc điểm như: mào gà màu đỏ tươi, lông mượt, chân thẳng, sáng và có màu vàng đều. 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tình trạng con gà bằng cách vạch lông lên kiểm tra phần da gà. Nếu da gà mềm bóng, phần da dưới cánh có thể nhìn được thịt và những tia máu thì là gà khỏe mạnh. Đặc biệt, để chắc chắn gà có bị tiêm thuốc hay không bạn nên kiểm tra xem dưới cánh gà có chấm đỏ nào mà xung quanh bị phồng lên hay không, nếu có bạn không nên chọn.

Cách luộc gà đảm bảo da căng, thịt chắc

Cần khéo léo trong khâu luộc gà

(Cần khéo léo trong khâu luộc gà)

Ngoài có  gà ngon thì cách luộc gà cũng đóng vai trò quan trọng quyết định bạn có chặt được đĩa thịt gà đẹp mặt hay không. Để luộc gà đảm bảo da căng, thịt chắc bạn nên luộc gà với nước lạnh cùng vài lát gừng tươi để thịt gà thơm và chín đều. Trong quá trình luộc, nếu thấy có bọt nổi lên bạn cần dùng muôi hớt hết để đảm bảo nước dùng trong và da gà có màu vàng óng, đẹp mắt. 

Gà sau khi luộc sôi khoảng 10 phút, bạn dùng đũa xâm kiểm tra xem gà đã chín chưa, nếu nước có nước đỏ chảy ra bạn nên luộc gà thêm 1 lát và ngược lại. Sau khi chắc chắn gà đã chín, bạn để gà nguyên trong nồi om khoảng 20 phút. Cuối cùng, bạn hãy vớt gà ra cho vào nước đun sôi để nguội. Công đoạn này sẽ giúp da gà trở căng bóng, có màu vàng đều đẹp.

Mẹo chặt thịt gà đẹp không bị nát

Thịt gà sau khi chặt

(Thịt gà sau khi chặt) 

Để chặt thịt gà đều đẹp và không bị nát bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn chọn một con dao to bản, sắc bén và một tấm thớt dày và sạch. Bạn nên dùng nước sôi dội lên dao và thớt để đảm bảo sạch khuẩn.

  • Bước 2: Bạn dùng dao chặt 2 đùi gà thành một miếng to hình chữ nhật.

  • Bước 3: Tiếp theo, bạn chặt phần cánh gà theo chiều nách và hơi lấn vào ức một xíu để cánh có nhiều thịt.

  • Bước 4: Bạn cắt rời cổ gà sau đó bổ đôi thân gà.

  • Bước 5: Bạn chặt cổ gà và thân gà thành những miếng vừa ăn. 

Lưu ý: Trong quá trình chặt gà, bạn nên chặt dứt khoát để đảm bảo gà không bị nát và các vết chặt gọn gàng, không bị vụn.

Hy vọng rằng, với mẹo chặt thịt gà mà bài viết đã hướng dẫn bạn sẽ chặt được những đĩa thịt gà gọn gàng, đẹp mắt, “trổ tài” khéo léo trước mọi người. Nếu có nhu cầu sử dụng lu quay gà vịt bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!


2020-03-20
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355