Món ngon Việt Nam người nước ngoài khen nức nở bạn thử chưa?

Món ngon Việt Nam từ lâu đã rất thu hút với các thực khách người nước ngoài, đặc biệt tại xứ sở Kim Chi. Việc các món ăn Việt thường xuyên lên sóng đài truyền hình lớn ở Hàn Quốc là không quá ngạc nhiên. Món gà phủ bùn nướng lu đã ai từng thưởng thức và cảm nhận được hương vị độc đáo của nó? Đây chính là món ngon được lên sóng đài Hàn Quốc với thước phim quay đẹp kèm lời khen không ngớt. Nếu chưa có dịp được thưởng thức, hãy cùng chúng tôi khám phá món nướng độc đáo khiên nhiều người trầm muốn và muốn ăn thử ngay nhé.

Tư vấn lựa chọn lò quay gà vịt phù hợp quy mô kinh doanh

Nên mua loại lò quay gà vịt nào nếu chỉ có dưới 6 triệu đồng?

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng lò quay gà vịt hiệu qủa

Gà phủ bùn nướng lu – Món nướng độc đáo với hương vị thơm ngon không thể cưỡng

(Gà phủ bùn nướng lu Việt Nam lên sóng truyền hình xứ Hàn)

Ngoài các món ăn truyền thống vốn đã sẵn nổi tiếng như bánh mì, phở, bún chả, bánh xèo... thì vẫn gà nướng phủ bùn lại được biết đến là món ngon độc đáo. Gà được phủ bùn và nướng lu theo một công thức đặc biệt đặc sắc và hấp dẫn hơn các món gà nướng bình thường. Đây chính là lý do vì sao món ngon này lại chiếm được tình cảm của nhiều thực khách.

Khám phá công thức đặc biệt để có món gà phủ bùn nướng lu thơm nức mũi

Để có được món ngon này, gà chọn nướng là những chú gà thả vườn, có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ thì phần thịt sẽ có độ dai vừa ăn.

  • Gà sau khi được tẩm ướp gia vị xong thì được gói kín vào một lớp lá và một lớp giấy bạc.

(Gà được tẩm ướp gia vị, gói lá và giấy bạc)

  • Sau đó, phủ thêm một lớp bùn nhão lên phần giấy bạc bên ngoài. Lưu ý, lớp bùn này phải có độ dày nhất định để đủ sức giữ hơi nóng giúp gà chín đều và thơm ngon hơn. 

(Phủ lớp bùn bên ngoài giấy bác trước khi đem nướng)

  • Sau khi gà đã được phủ bùn xong thì đầu bếp sẽ được cho vào lu để nướng. Được cấu tạo chuyên dụng cho việc nướng gà, lu nướng được thiết kế dạng chum và sử dụng nhiên liệu than. Gà sẽ được treo trên miệng lu, còn bên dưới sẽ được đốt lửa lớn để tạo đủ nhiệt nóng giúp gà chín từ từ. 

(Gà được nướng bằng lu nướng bằng than)

  • Thời gian nướng thường từ 45 – 60 phút. 
  • Sau khi gà chín, dùng búa đập vỡ lớp bùn ra bạn sẽ cảm nhận độ hấp dẫn của món gà nướng với mùi thơm nức mũi, thịt gà vàng ươm. 

Bên trong gà được cho nhiều gia vị, rau thơm thấm đều từng thớ thịt nên hương vị món gà phủ bùn nướng lu luôn đặc biệt hơn so với món gà nướng thông thường khác.

Chỉ nghe qua thôi đã thấy thèm rồi. Món ngon được báo đài nước ngoài khen ngợi bạn có muốn thử một lần. Hãy cùng thưởng thức ngay món gà hấp dẫn để cảm nhận được hương vị thơm ngon cũng như cảm nhận nền ẩm thực mà chỉ có ở Việt Nam của chúng ta.

 

2019-06-03
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355