Nên mua lò quay gà vịt than hay lò quay vịt dùng gas?

Lò quay vịt là thiết bị được các quán vịt nướng sử dụng phổ biến để quay vịt gà hoặc thịt heo. Thiết bị này không chỉ giúp gia tăng năng suất, tiết kiệm thời gian mà còn là công cụ hữu hiệu để có món vịt gà nướng thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu đang có nhu cầu sử dụng và còn phân vân không biết nên mua lò quay gà vịt than hay lò quay vịt dùng gas, bạn hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa hai thiết bị này nhé!

Khác nhau về cách sử dụng

 

Hai loại lò quay gà vịt NEWSUN

(Hai loại lò quay gà vịt NEWSUN)

Nhìn chung, cả lò quay vịt than và lò quay vịt gas đều có cách sử dụng tương tự nhau, chỉ khác về nguyên liệu sử dụng. Đối với lò quay vịt bằng gas, để sử dụng bạn cần nối ống dẫn với bình gas sau đó bật bếp và sử dụng như bình thường. Đối với lò quay vịt bằng than, bạn sẽ cần nhóm than hồng rồi bỏ vào lò vì vậy sẽ tốn thời gian hơn.


Khả năng điều chỉnh nhiệt độ

Cấu tạo lò quay gà vịt bằng than NEWSUN

(Cấu tạo lò quay gà vịt bằng than NEWSUN)

Để điều chỉnh nhiệt độ lò quay gà vịt dùng gas bạn chỉ cần vặn núm chỉnh nhiệt ngay trên thân lò, mức nhiệt từ đó sẽ tăng hoặc giảm một cách nhanh chóng theo ý muốn của bạn. Trong khi đó, đối với lò quay sử dụng than, bạn lại cần thêm bớt lượng than có trong lò để điều chỉnh nhiệt độ. Điều này nhìn chung khá bất tiện và tốn thời gian, công sức.


Sự tiện lợi khi vệ sinh lò

Nhìn chung thiết kế của lò quay vịt bằng than hay bằng gas đều tương tự nhau, tuy nhiên chính sự khác nhau về nhiên liệu sử dụng dẫn đến việc vệ sinh hay loại lò này không giống nhau. Nếu lò quay bằng gas có thể vệ sinh dễ dàng bằng cách rửa sạch các vết dầu mỡ bám trên thành lò, thì lò quay vịt bằng than lại cần được làm sạch cả những vết muội than đen cứng đầu. Chính vì thế, bạn sẽ cần nhiều thời gian, công sức hơn khi vệ sinh các loại lò quay vịt sử dụng than.


Sự khác biệt trong hương vị món ăn

Có sự khác nhau trong hương vị món ăn khi sử dụng 2 loại lò

(Có sự khác nhau trong hương vị món ăn khi sử dụng 2 loại lò)

Những món ăn được quay bằng lò than sẽ có hương vị truyền thống, thơm ngon hấp dẫn bởi ngấm hương khói than. Ngược lại, các món ăn khi quay bằng lò gas sẽ có hương vị mới mẻ, khác biệt hơn một chút. Trên thực tế, hiện nay rất nhiều nhà hàng, quán kinh doanh vẫn thích lựa chọn lò quay vịt bằng than không chỉ bởi họ muốn giữ hương vị truyền thống của món ăn mà còn bởi họ cảm thấy than hoa an toàn hơn gas khi sử dụng.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà bài viết đã đưa ra bạn đã có thể nhận thấy sự khác nhau rõ ràng giữ lò quay vịt bằng than và bằng gas, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm lò quay gà vịt tại website https://luquaygavit.com/. Chúng tôi liên tục cập nhật những mẫu mã mới, hiện đại nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng trên cả nước.


2020-03-24
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355