Những lưu ý siêu quan trọng khi sử dụng lò quay gà vịt 850

Khác với các loại lò quay gà vịt truyền thống, lò quay gà vịt 850 là thiết bị cao cấp, có thiết kế hiện đại với phần khoang quay rộng, lò xoay 360 độ đã được cải tiến thông minh vô cùng tiện lợi. Sau đây là những lưu ý siêu quan trong khi sử dụng lò quay gà vịt 850 mà bạn nên biết!

Lưu ý trong quá trình lắp đặt lò 

Lò quay gà vịt 850 NEWSUN

(Lò quay gà vịt 850 NEWSUN)

  • Lò quay gà vịt 850 là thiết bị chuyên dùng để quay gà vịt tại các nhà hàng, quán ăn. Loại lò này vừa có thể sử dụng than, vừa có thể sử dụng gas vô cùng linh hoạt.

  • Trước khi sử dụng lò quay gà vịt 850, người dùng nên điều chỉnh độ cao của các tầng giá bên trong lò, sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm cần quay. Tiếp đó hãy siết chặt bu lông để quá trình quay lò không bị rung lắc.

  • Nếu sử dụng gas để quay vịt, bạn cần kết nối lò với bình gas qua dây van gia đình, không nên sử dụng dây van công nghiệp. 

  • Cần đảm bảo đại dẫn gas được siết chặt để gas không bị rò rỉ trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, sau khi nướng người dùng cần ấn khóa an toàn để phòng chống cháy nổ.


Không nên sử dụng lò quay gà vịt 850 quá lâu

Việc quay thực phẩm quá lâu sẽ khiến món ăn trở nên khô cứng, mất hết chất dinh dưỡng và giảm hương vị. Chính vì vậy, lời khuyên là bạn không nên quay thực phẩm quá 2 tiếng, mà chỉ nên dừng ở mức 45 - 60 phút. Điều này sẽ đảm bảo món ăn thơm ngon, không bị cháy hay sản sinh ra chất độc gây hại cho sức khỏe.

 

Nhóm than thật đỏ mới cho vào lò

Than phải đỏ lửa trước khi cho vào lò

(Than phải đỏ lửa trước khi cho vào lò )

Nếu bạn sử dụng than để nướng vịt, hãy đảm bảo rằng trước khi cho vịt vào lò than của bạn đã đỏ lửa. Khi than đỏ lửa sẽ ít sinh ra khói bụi độc hại làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị món ăn. Ngoài ra, việc này cũng giúp lò nhanh chóng nóng lên, đủ nhiệt để nướng vịt không bị nhão trong suốt quá trình.


Bật lò trước 20 phút rồi mới cho vịt vào

Bạn không nên cho vịt vào lò sau đó mới bật bếp gas vì điều này sẽ khiến món ăn nhanh chóng bị mất nước do không đủ nhiệt lúc ban đầu. Bên cạnh đó, khi nhiệt độ ban đầu không đủ cũng dễ khiến món ăn bị nhão làm giảm chất lượng.


Không nên mở nắp lò trong quá trình sử dụng

Không nên mở nắp trong quá trình sử dụng

(Không nên mở nắp trong quá trình sử dụng)

Với thiết kế 4 cánh lớn, việc bạn thường xuyên mở nắp lò quay 850 trong suốt quá trình sử dụng sẽ khiến nhiệt lượng bên trong nhanh chóng thất thoát ra bên ngoài. Điều này có nghĩa là lò sẽ mất thêm thời gian để nhiệt lượng bên trong trở lại như lúc bạn đầu, gây gián đoạn cho quá trình quay, nướng, làm món ăn lâu chín. Chính vì thế, bạn cần hạn chế tối đa mở cừa lò trong suốt quá trình quay. Thay vào đó, bạn có thể mở phần nắp bên trên đỉnh để khói bụi hoặc không khí bên trong lò lưu thông tốt hơn.


Không nên cho trẻ em lại gần khi lò đang hoạt động

Quá trình hoạt động sẽ khiến toàn bộ phần thân lò nóng lên, vì vậy, nếu để trẻ em chơi gần có thể gây nguy hiểm. Ngoài ra bạn cũng không nên đặt các vật cháy nổ gần lò để hạn chế tối đa các rủi ro không đáng có.


Không rửa lò ngay sau khi sử dụng

Lớp kính cường lực sẽ bị biến đổi khi có sự chênh lệch nhiệt độ

(Lớp kính cường lực sẽ bị biến đổi khi có sự chênh lệch nhiệt độ)

Với cấu tạo bằng kính, việc rửa lò ngay sau khi dùng khi lò đang nóng có thể khiến lớp kính dễ dàng bị nứt vỡ hoặc giãn nở do chênh lệch nhiệt độ. Vậy nên, lời khuyên là bạn nên đợi lò nguội hẳn sau đó mới tiến hành vệ sinh mặt kính để đảm bảo độ bền.

Hy vọng rằng, những lưu ý khi sử dụng lò quay gà vịt 850 mà bài viết đã nêu ra sẽ giúp bạn biết cách sử dụng hiệu quả, an toàn thiết bị này. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua lò quay gà vịt 850, bạn hãy tham khảo sản phẩm tại NEWSUN. NEWSUN là đơn vị cung cấp lò quay gà vịt uy tín, đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Nếu còn thắc mắc bất cứ điều gì về sản phẩm, bạn có thể nhắn tin, gọi điện để được NEWSUN giải đáp miễn phí nhé!

2020-03-30
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355