Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.currency.1684724194) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.language.1684724193) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15 Học cách pha nước chấm vịt quay ngon tuyệt đỉnh

Học cách pha nước chấm vịt quay ngon tuyệt đỉnh

Bí quyết để có món vịt quay thơm ngon không chỉ nằm ở nguyên liệu và cách quay vịt mà còn nằm ở phần nước chấm ăn kèm. Trong đó, nước chấm sẽ quyết định tới 50% hương vị món ăn, nước chấm không ngon món vịt quay có thể biến thành thảm họa. Trong bài viết sau đâu, NEWSUN xin chia sẻ cho bạn cách pha nước chấm vịt quay tuyệt đỉnh.

Cách nấu cháo vịt xiêm ngon ngọt, đảm bảo không hôi

Cách nấu vịt giả cầy thơm ngon ăn là nghiền

Cháo vịt đậu xanh - Món ngon khó cưỡng lại dễ làm tại nhà

(Nước chấm là một phần không thể thiếu của món vịt quay)

Nguyên liệu pha nước chấm vịt quay

 • Bột năng

 • Đường

 • Bột canh

 • Tương xay hoặc nước tương

 • Tỏi băm nhỏ

 • Hành tím băm 

 • Dầu ăn

 • Chanh

 • Hạt tiêu xay

Chi tiết cách pha nước chấm vịt quay 

(Cách pha nước chấm vịt quay không có quá nhiều phức tạp)

Bước 1: Cho bột năng vào một chén nhở, thêm một chút nước sau đó pha loãng bột năng vào nước.

Bước 2: Lấy một bát nước lọc, thêm các nguyên liệu gồm: tương xay, muối, đường rồi quấy đều cho tan hết.

Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp đun nóng cho khô chảo thì thêm vào một chút dầu ăn. Khi dầu ăn nóng già, bạn thêm phần tỏi băm đã chuẩn bị vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm, bạn tiếp tục thêm hỗn hợp tương xay, muối, đường đã làm ở bước 2 vào. Bạn vừa đun hỗn hợp vừa quấy đều cho tới khi sôi thì cho phần bột năng pha với nước ở phần 1 vào. Bạn cứ vừa quấy, vừa đun hỗn hợp cho tới khi sôi và trở nên sệt thì tắt bếp.

Bước 4: Bạn thêm một chút bột ngọt và hạt tiêu xay vào hỗn hợp vừa nấu, để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội bạn vắt chanh vào là hoàn thành. Ngoài ra, bạn có thể thêm vài lát ớt nhỏ để kích thích vị giác. 

Cách bảo quản nước chấm vịt quay

(Nước chấm vịt quay có thể sử dụng qua đêm nếu được bảo quản đúng cách)

Trong trường hợp muốn giữ lại nước chấm vịt quay sang ngày hôm sau, bạn cần học cách bảo quản để nước chấm còn nguyên hương vị cũng như chất lượng như khi vừa mới làm. Bạn có thể tham khảo 2 cách sau nếu muốn bảo quản nước chấm vịt quay qua đêm.

 • Cách thứ nhất và cũng đơn giản nhất là bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát nước chấm lại sau đó cất vào tủ lạnh. 
 • Cách thứ hai là bạn đổ nước chấm vào một chai thủy tinh sạch, đậy kín nắp sau đó bỏ vào tủ lạnh. Khi muốn dùng bạn có thể rót nước chấm từ trong chai ra vô cùng tiện lợi.

Trên đây là cách pha nước chấm vịt quay cũng như cách bảo quản nước chấm mà bạn có thể tham khảo. Nếu đang có nhu cầu kinh doanh vịt nướng, bạn hãy tham khảo các sản phẩm lu quay gà vịt NEWSUN nhé. Đây là những thiết bị được nhiều quán ăn lựa chọn bởi vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức lại vừa sạch sẽ. Chúc bạn chế biến được món vịt quay thơm ngon, thu hút mọi người.

2019-12-27
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355