Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.currency.1684724194) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.language.1684724193) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15 Những lưu ý quan trọng khi dùng lu nướng vịt inox

Những lưu ý quan trọng khi dùng lu nướng vịt inox

Lu nướng vịt inox là thiết bị ra đời nhằm cải tiến quy trình nướng vịt bán tự động sang hoàn toàn tự động. Sử dụng thiết bị này, người dùng không còn phải lo lắng về vấn đề khói bụi ô nhiễm hay mất an toàn vệ sinh thực phẩm, thay vào đó, mọi công đoạn sẽ trở nên nhanh chóng, đơn giản và sạch sẽ hơn. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một vài lưu ý quan trọng mà bạn cần biết khi sử dụng lu nướng vịt inox.

Học cách làm vịt nướng lá sen chuẩn hương vị truyền thống

Cách làm vịt nướng lá mắc mật giòn bì, ngọt thịt, ăn là mê

Học cách làm vịt nướng lá chuối ngon lạ đã cả nhà

(Lu nướng vịt inox là thiết bị được dùng phổ biến hiện nay)

Không nên dùng lu nướng vịt inox để quay heo nguyên con

Rất nhiều người nghĩ rằng lu nướng vịt inox có thể dùng để quay cả heo nguyên con. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm và có thể dẫn đến tình trạng heo không chín đều hoặc bị cháy. 

Trên thực tế, lu quay gà vịt có thiết kế theo hình trụ đứng với phần giữa phình to và hẹp phía hai đầu. Vì vậy, thiết kế này sẽ thích hợp hơn khi dùng để quay gà, vịt, các loại gia cầm hoặc thịt heo đã cắt miếng. Nếu sử dụng thiết bị này để quay heo nguyên con sẽ khá bất tiện vì phần khoang bên trong nhỏ hơn so với heo, dẫn tới heo chín không đều hoặc bị cháy.

Ngoài ra, thời gian để làm chín toàn bộ một con heo cũng sẽ khá lâu vì vậy việc tốn kém nguyên liệu hoặc thịt heo bị dai, mất hương vị là điều khó tránh khỏi.

Sử dụng đúng năng suất của lu quay

(Mỗi lu quay sẽ quy định năng suất riêng)

Thông thường, mỗi loại lu quay sẽ có mức năng suất cố định tương ứng với kích thước như sau:

  • Lu có đường kính 80cm có thể quay từ 6 - 8 con/mẻ
  • Lu có đường kính 90cm có thể quay từ 8 - 10 con/mẻ
  • Lu có đường kính 100cm có thể quay từ 10 - 12 con/mẻ

Mức năng suất cố định chính là mức năng suất đảm bảo món gà vịt quay chín đều, màu đẹp, không bị sống cũng không bị dai hay mất hương vị. Chính vì thế, việc treo gà vịt nhiều hơn so với năng suất quy định sẽ khiến hơi nóng không đủ để làm chín gà vịt, món ăn dễ bị sống và giảm hương vị.

Chọn vị trí hợp lý để đặt lu quay vịt

Vị trí đặt lu quay vịt có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động của lò, bạn chỉ nên đặt lu quay tại những nơi bằng phẳng, đảm bảo lu đứng vững, chắc chắn và không bị nghiêng hay cập kênh.Trong trường hợp lu quay không đứng thẳng, lửa cháy sẽ cháy xiên khiến nhiệt lượng tỏa ra không đều, làm món ăn chín lâu hơn, hoặc thậm chí bị sống.

Linh hoạt trong nhiên liệu sử dụng

Bạn có thể sử dụng cả than và gas trong quá trình chế biến vịt quay bởi hương vị món ăn sẽ không thay đổi hay có sự khác biệt quá nhiều giữa 2 nguyên liệu. Điều này sẽ rất thuận tiện bởi nếu than hết trong quá trình sử dụng thì bạn có thể dùng gas thay thế ngay, vừa giúp rút ngắn thời gian chờ đợi, vừa đảm bảo năng suất cũng như hương vị món ăn. Đặc biệt, khi dùng gas bạn có thể điều chỉnh nhiệt lượng to nhỏ tùy ý, cũng không tốn nhiều thời gian nhóm bếp.

Vệ sinh lu quay đúng cách

(Lu quay là từ chất liệu inox sẽ dễ dàng vệ sinh)

Lu quay vịt bằng than NEWSUN được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox cao cấp nên có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và không bị rỉ sét trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm, bạn cần vệ sinh lu quay kỹ càng trước và sau khi sử dụng. Điều này sẽ giúp món ăn không bị lẫn mùi là, sạch sẽ và thơm ngon.

Hy vọng rằng những lưu ý khi sử dụng lu quay gà vịt inox mà bài viết đã đưa ra sẽ giúp bạn sử dụng lu quay hiệu quả và đúng cách hơn. Nếu có nhu cầu mua lu quay gà vịt, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của NEWSUN. Chúng tôi liên tục cập nhật những mẫu mã mới và tốt nhất để đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng.

2019-12-18
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355