Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.currency.1684724194) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.language.1684724193) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15 Vệ sinh lò quay gà vịt đúng cách hạn chế han gỉ cho lò quay

Vệ sinh lò quay gà vịt đúng cách hạn chế han gỉ cho lò quay

 

Lò quay gà vịt là thiết bị không thể thiếu tại các nhà hàng, quán vịt quay, mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng bởi chất lượng thành phẩm thơm ngon, màu đẹp mắt. Và để đạt được hiệu quả tốt nhất, ngoài việc sử dụng lò đúng cách vì công việc vệ sinh lò đóng vai trò quan trọng. Vệ sinh lò quay vịt đúng cách giúp lò luôn bền bỉ, sáng bóng, tạo ra được những món ăn ngon. Cách vệ sinh lò quay gà vịt đúng cách hạn chế han rỉ tốt nhất dưới dẫn quý khách có thể  tham khảo và áp dụng ngay.

Tư vấn lựa chọn lò quay gà vịt phù hợp quy mô kinh doanh

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng lò quay gà vịt hiệu qủa

Bí quyết ướp gia vị cho món vịt quay thơm nức mũi

 

Vệ sinh lò quay vịt sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng bất kỳ một loại lu quay vịt nào cần có cách vệ sinh đúng đắn để giữ bảo quản cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Cách vệ sinh như sau:

Bước 1: Tháo từng bộ phận của lò dùng khăn ẩm có sử dụng nước tẩy chuyên dụng để rửa sạch và lau chùi sạch sẽ, tuyệt đối không dùng các hóa chất có tính tẩy kim loại mạnh như axit sẽ làm inox bị hư và biến dạng.

Bước 2: Bạn đổ phần than đã cháy đi tuyệt đối không được để lại bởi hơi nóng và mùn than cháy dễ làm inox bị rỉ sét, lau dọn thật sạch bếp đựng than. Nếu bạn sử dụng bếp gas thì công việc vệ sinh máy quay vịt đơn giản hơn.

Bước 3: Để lò ra chỗ khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với gió liên tục vì sau 1 thời gian sẽ có hiện tưởng rỉ sét do thành phần thép trong inox bị oxi hóa, ăn mòn kim loại làm lò quay vịt bằng than của bạn bị ố vàng

Vệ sinh lò quay vịt khi bị gỉ sét

Nếu một ngày nào đó, lò nướng vịt bằng than của bạn gặp hiện tượng gỉ sét thì bạn cũng đừng lo lắng bởi chỉ cần dùng vài mẹo sau, lò quay vịt dùng than của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Sử dụng phèn chua

Phèn chua là một loại muối được dùng khá phổ biến trong việc tẩy rửa các vật dụng bị gỉ sét, hoen ố. bạn chỉ cần đun sôi khoảng 50g phèn chua với 1 lít nước chờ cho hỗn hợp tan hết thì bạn để nguội.

Sử dụng một chiếc khăn nhúng vào nước muối vừa tan khi còn ấm và lau lên vết rỉ sét, lò quay vịt inox của bạn sẽ sáng bóng trở lại nhanh chóng.

Vệ sinh lò quay vịt bằng chanh muối

Đây là nguyên liệu sẵn có trong nhà, rất dễ kiếm, bạn chỉ cần rắc muối nên chỗ bị gỉ sét và vắt nước chanh vào, hoặc bạn có thể pha hỗn hợp này vào nhau và dùng khăn lau cũng được.

Để đó khoảng 2-3 tiếng và dùng vỏ tranh để miết qua chỗ bị gỉ sét, chú ý không dùng các loại vật dụng sắc nhọn để cậy sẽ làm cho bề mặt inox bị mòn nhanh chóng hơn.

Vệ sinh lò quay vịt bằng giấm

Coca cola không chỉ là nước uống giải khát mà còn có tác dụng rửa kính siêu sạch và là khắc tinh của gỉ sét. Bạn chỉ cần đổ 1 ít vào vết gỉ sét khoảng vài giây rồi dùng giấy bạc miết mạnh sẽ đánh bật vế rỉ sét và quay trả lại sự sáng bóng cho lò quay vịt của bạn.


2019-04-02
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355