Cách làm món vịt chiên tẩm vừng bằng bếp chiên dễ dàng

Vịt chiên tẩm vừng là món khá lạ và sẽ là món đổi vị rất hữu hiệu cho cả nhà vào những ngày nghỉ hay chủ nhật chẳng hạn. Thịt vịt ngon cùng với vừng thơm mang lại một mùi vị rất riêng đấy. Hãy dành thời gian làm món vịt chiên tẩm vừng bằng bếp chiên cho cả nhà ăn nhé.

Tiết lộ công thức làm vịt nấu cam ngon lạ, hấp dẫn

Cách nấu vịt om sấu giải nhiệt ngày hè

Cách nấu miến măng vịt đơn giản, nhanh gọn lại cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm món vịt chiên tẩm vừng bằng bếp chiên

  •  Thịt thăn vịt.
  •  Vừng trắng
  •  Bột chiên giòn

Cách làm món vịt chiên tẩm vừng bằng bếp chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt vịt khi đi mua bạn nên chọn miếng thịt con tươi và nói người bán lọc phần thịt thăn cho mình. Sau đó đem về nhà làm sạch, đem rửa vịt lần lượt với với nước, muối và rượu trắng cho hết mùi hôi của thịt vịt.
  • Sau đó đem thái thịt vịt thành những miếng mỏng và ướp với 1 chút muối, chút hạt nêm và 1 chút xíu tiêu nhé.

Bước 2: Đem hòa bột chiên giòn với nước lọc, nên để bột hơi đặc để dễ bám lên miếng thịt. Đổ vừng ra một chén nhỏ để riêng.

Bước 3: Bạn lấy từng miếng thịt vịt nhúng đêì qua bột rồi lăn lên vừng cho bám trên tất cả các mặt. Làm cho đến hết chỗ thịt nhé.

Bước 4: Chiên vịt

  • Bạn chuẩn bị cho bếp chiên nhúng thật khô rồi mới cắm vào nguồn điện, bật nhiệt độ lớn nhất và cho dầu vào. Trong lúc này, bạn xếp những miếng thịt vào xọt chiên, đợi dầu sôi thì cho xọt vào bếp chiên, nhớ hạ nhiệt độ xuống còn 1/2 nhiệt độ ban đầu hoặc thấp hơn để thịt chín đều, không bị cháy.
  • Trong lúc chiên có thể dùng đũa lật lật các miếng thịt cho chín đều, nhưng chỉ lật nhẹ nhàng thôi để vừng và bột không bị bong ra.

Bước 5: Khi vịt đã chín và vàng đều thì bạn nhấp xọt chiên ra và đổ vịt vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và rút bếp ra khỏi nguồn điện.

Đã xong cách làm món vịt chiên tẩm vừng bằng bếp chiên rồi. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với cơm nóng, chấm vịt tẩm vừng với tương ớt hoặc sốt chấm theo sở thích.

2019-12-28
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355