Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.currency.1684724194) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.language.1684724193) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15 Mẹo ướp thịt dê nướng mềm ngon, không bị hăng

Mẹo ướp thịt dê nướng mềm ngon, không bị hăng

Thịt dê nướng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Trong đó, để có món thịt dê nướng chuẩn vị, công đoạn ướp thịt đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 5 cách ướp thịt dê nướng mềm ngon, không bị hăng.

Cách ướp thịt dê nướng ngũ vị

Thịt dê nướng ngũ vị

(Thịt dê nướng ngũ vị)

Thịt dê nướng ngũ vị là món ăn quen thuộc, được làm từ những nguyên liệu dân giã dễ kiếm của người Việt. Để ướp thịt dê nướng ngũ vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: thịt dê, sả, riềng, gừng, hành tím, tất cả thái nhỏ sau đó băm nhuyễn. Bạn có thể giã nhỏ sả, gừng riềng sau đó vắt lấy nước cốt đem ướp thịt dê đều được. Thịt đê mua về bạn cần đem rửa sạch, sau đó bóp cùng rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Trước khi ướp, bạn đem thịt dê rửa sạch sau đó thái thành miếng nhỏ vừa ăn. 

Để ướp thịt, bạn cho tất cả vào một bát lớn, sau đó đổ hỗn hợp gồm: gừng, riềng, sả và hành tím băm nhỏ vào trộn đều. Tiếp theo, bạn thêm nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường, 1 thìa dầu ăn và 1 gói ngũ vị hương vào trộn đều. Bạn để thịt dê trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 20  - 30 phút là có thể đem đi ché biến.


Cách ướp thịt dê nướng tảng

Thịt dê nướng tảng

(Thịt dê nướng tảng)

Cách ướp thịt dê nướng tảng đơn giản hơn. Trước khi ướp bạn cũng cần rửa thịt dê với rượu trắng và gừng băm để đảm bảo thịt không bị hôi. Sau đó, bạn đem thịt dê ướp cùng hạt nêm, dầu hào và dầu ăn trong khoàng 1 - 3 tiếng cho ngấm gia vị là có thể đem đi nướng.


Cách ướp thịt dê nướng sa tế

Thịt dê nướng sa tế

(Thịt dê nướng sa tế)

Thịt dê sau khi đã khử mùi bằng rượu và gừng băm, bạn đem ướp với các gia vị gồm: sa tế, dầu ăn, muối, hạt nêm, gừng, sả, tỏi và ớt băm. Bạn trộn đều để các gia vị ngấm vào thịt sau đó để nguyên ướp thịt trong khoảng 40 phút trước khi cho vào lò nướng.


Cách ướp thịt dê nướng muối ớt

Thịt dê nướng muối ớt

(Thịt dê nướng muối ớt)

Thịt dê nướng muối ớt là món ăn có cách chế biến khá đơn giản. Để làm món ăn này, trước tiên bạn cũng cần đem thịt dê bóp cùng rượu trắng và gừng tươi. Sau đó bạn cho thịt dê vào bát ướp cùng các gia vị gồm: muối, nước tương, ớt bột, rượu trắng, dầu ăn, hành tím, tỏi và hạt nêm. Bạn trộn đều và dùng tay bóp để các gia vị ngấm vào thịt. Sau đó, bạn đem thịt bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 40 phút.


Cách ướp thịt dê nướng chao

Thịt dê nướng chao

(Thịt dê nướng chao)

Để ướp thịt dê nướng chao, bạn nên chọn loại chao ngon, sau đó dằm nhuyễn và cho tất cả vào một bát tô cùng sả băm, hạt nêm trộn đều. Bạn đẻ nguyên thịt dê ướp trong khoảng 50 phút là có thể đem đi nướng.

Hy vọng rằng, với 5 cách ướp thịt dê nướng mà bài viết vừa hướng dẫn, bạn có thể chế biến món ăn này thật thơm ngon, hấp dẫn. Ngoài ra, nếu có dự định kinh doanh quán thịt dê nướng, bạn nên tham khảo các loại lu quay vịt NEWSUN. Thiết bị này sẽ giúp quy trình nướng thịt dê trở nên nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2020-04-08
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355