Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.currency.1684724194) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.language.1684724193) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15 Cách làm vịt nướng muối ớt vừa đơn giản lại ngon xoắn lưỡi

Cách làm vịt nướng muối ớt vừa đơn giản lại ngon xoắn lưỡi

Vịt nướng là một trong những món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Người ta có thể chế biến vịt nướng theo nhiều công thức khác nhau, từ nướng riềng mẻ, nướng sa tế đến nướng muối ớt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món vịt nướng muối ớt đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Vịt nướng muối ớt

(Vịt nướng muối ớt)

Nguyên liệu làm vịt nướng muối ớt

  • Vịt nguyên con

  • Riềng, tỏi, sả tươi, hành tím, ớt xanh

  • Vừng

  • Sa tế

  • Các loại gia vị: muối, dầu ăn, đường, mỳ chính, bột canh.

Chi tiết cách làm vịt nướng muối ớt

Cách làm vịt nướng muối ớt

(Cách làm vịt nướng muối ớt)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Vịt sau khi mua về bạn đem rửa sạch, nhổ hết phần lông tơ còn sót lại rồi dùng muối hột xát lên mình vịt để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ mùi hôi bằng cách rửa vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập. Cuối cùng bạn rửa lại vịt với nước sạch.

Bước 2: Ướp vịt

  • Các nguyên liệu: riềng, tỏi, sả, ớt xanh bạn rửa sạch, sau đó đem băm nhuyễn. 

  • Bạn lấy 1 bát tô sau đó thêm vào các nguyên liệu vừa băm nhuyễn, cùng 1 thìa sa tế, hạt tiêu, vừng rang, đường, muối. Bạn trộn đều để các nguyên liệu tan và hòa quyện với nhau là được.

  • Bạn dùng hỗn hợp các nguyên liệu vừa trộn đem xát đều lên khắp mình vịt trong khoảng 30 phút để ướp cho ngấm.

Bước 3: Nướng vịt

Nướng vịt

(Nướng vịt)

Món vịt nướng muối ớt đặc trưng với phần da giòn, béo ngậy, phần thịt bên trong dai, ngọt và thơm mùi riềng sả. Hy vọng rằng, với cách làm vịt nướng muối ớt mà bài viết đã hướng dẫn, bạn sẽ chế biến được món ăn mới cho những người thân yêu. Ngoài ra, nếu muốn kinh doanh món ăn này, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại lu quay gà vịt NEWSUN. Thiết bị này sẽ giúp quá trình chế biến vịt nướng  muối ớt trở nên đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

2020-02-18
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355