Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.currency.1684724194) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.language.1684724193) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15 Cách làm vịt nướng lá mắc mật giòn bì, ngọt thịt, ăn là mê

Cách làm vịt nướng lá mắc mật giòn bì, ngọt thịt, ăn là mê

Vịt nướng là một trong những món ăn quen thuộc, được rất nhiều người yêu thích. Người ta có thể chế biến vịt nướng theo nhiều cách khác nhau, trong đó nướng lá mắc mật là cách được ưa chuộng nhất bới vừa đơn giản, dễ làm, lại cho ra thành phẩm cực thơm ngon. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt nướng lá mắc mật, cùng theo dõi để bắt tay vào thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm vịt nướng lá mắc mật

Nguyên liệu làm vịt nướng lá mắc mật

(Nguyên liệu làm vịt nướng lá mắc mật)

  • Vịt nguyên con

  • Lá mắc mật tươi

  • Mật ong

  • Các loại gia vị: tỏi, hạt tiêu, muối, ớt, đường, hành, gừng, rượu.

Chi tiết cách chế biến vịt nướng lá mắc mật

Chế biến vịt nướng lá mắc mật

(Chế biến vịt nướng lá mắc mật)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Vịt mua về bạn đem rửa với nước sạch và nhổ hết phần lông tơ còn sót lại rồi dùng muối hột xát đều lên thân vịt để loại bỏ mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng cách rửa chúng với hỗn hợp rượu và gừng tươi. Cuối cùng, bạn rửa lại vịt với nước để làm sạch một lần nữa.

  • Lá mắc mật bạn bỏ cuống, đem rửa sạch. Ớt, tỏi, hành tím bạn bóc vỏ, bỏ hạt rồi đem băm nhuyễn. Cuối cùng, bạn trộn những nguyên liệu này với nhau cùng 1 chút hạt nêm và tiêu xay.

Bước 2: Làm sốt nướng vịt

  • Để làm sốt nướng vịt, bạn pha hỗn hợp gồm: muối, mật ong, nước lọc với nhau sau đó đem đun tới khi sôi và hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.

  • Bạn dùng chổi phết đều hỗn hợp lên toàn bộ phần da vịt hoặc bạn có thể nhúng cả con vịt vào hỗn hợp sốt đều được. 

  • Sau khi vịt đã đẫm sốt bạn để nguyên ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm là có thể đem vịt đi nướng.

Bước 3: Nướng vịt

Nướng vịt

(Nướng vịt)

Hy vọng rằng, với cách làm vịt nướng lá mắc mật mà bài viết đã hướng dẫn bạn sẽ chế biến được món ăn này đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công! Ngoài ra, nếu có dự định kinh doanh vịt nướng lá mắc mật bạn có thể tham khảo các sản phẩm lu quay vịt của chúng tôi. Sử dụng thiết bị này quy trình nướng vịt của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, đơn giản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2020-04-10
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355