Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.currency.1684724194) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15Warning: touch() [function.touch]: Utime failed: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 14Warning: unlink(/home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/cache/cache.language.1684724193) [function.unlink]: Permission denied in /home/luquay/domains/luquaygavit.com/public_html/system/library/cache.php on line 15 Thưởng thức vịt nướng sa tế ngay tại nhà với cách làm sau đây

Thưởng thức vịt nướng sa tế ngay tại nhà với cách làm sau đây

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, thường được sử dụng trong các bữa cơm gia đình. Từ thịt vịt, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như thịt vịt xào sả ớt, vịt luộc, vịt tiềm, vịt om sấu hay vịt nướng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến vịt nướng sa tế - một món ăn đặc biệt thơm ngon, đảm bảo ai ăn cũng thích mê.

Vịt nướng sa tế

(Vịt nướng sa tế)

Nguyên liệu làm vịt nướng sa tế

  • Vịt nguyên con

  • Sa tế

  • Tỏi tươi

  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn

Chi tiết cách chế biến món vịt nướng sa tế

Chế biến vịt nướng sa tế

(Chế biến vịt nướng sa tế)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt vịt sau khi mua về bạn nhổ lại phần lông còn sót sau đó đem rửa với nước sạch. Để khử mùi hôi của vịt, bạn dùng muối hột xát lên toàn bộ phần da hoặc bạn có thể rửa vịt với hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập. Cuối cùng, bạn rửa lại vịt với nước sạch một lần nữa.

Bước 2: Ướp vịt

  • Bạn lấy một bát to, sau đó thêm vào 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, nửa thìa đường và tỏi băm sau đó quấy đều để hỗn hợp tan hết.

  • Bạn cùng chổi phết hỗn hợp vừa pha lên khắp mình vịt cả mặt trong và mặt ngoài sau đó để nguyên ướp từ 30 - 40 phút cho vịt ngấm gia vị. 

Lưu ý: Bạn nên dùng ⅔ hỗn hợp ướp vịt, hãy để lại ⅓ để phết trong quá trình nướng vịt.

Bước 3: Nướng vịt

Nướng vịt

(Nướng vịt)

Vịt sau khi đã ướp bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc cho lên vỉ nướng với than hoa. Trong quá trình nướng, bạn cần liên tục phết hỗn hợp gia vị ướp vịt lên da kèm một chút dầu ăn để da vịt giòn, có vị đậm đà và không bị khô. Bạn nướng vịt tới khi thịt vịt vừa chín tới, phần da vịt chuyển màu cánh gián, giòn thì lấy ra chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

Món vịt nướng sa tế có phần da vịt giòn rụm, thịt vịt thơm, ngọt và dai dai chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không chán. Hy vọng rằng, với cách làm vịt nướng sa tế mà bài viết đã hướng dẫn, bạn sẽ chế biến được món ăn mới cho những người thân yêu. Ngoài ra, nếu muốn kinh doanh món ăn này, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại lu quay gà vịt NEWSUN. Thiết bị này sẽ giúp quá trình chế biến vịt nướng sa tế trở nên đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

2020-02-18
HN: 0961 997 355 - SG: 0965 997 355